SINH HOẠT KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ: PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ SUY TIM Ở BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYP 2 – HIỆN TẠI VÀ TRIỂN VỌNG TRONG TƯƠNG LAI

15 Tháng 10 2020
Tác giả 

Ngày 15/10/2020, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức Sinh hoạt khoa học trực tuyến chuyên đề: “Phòng và điều trị suy tim ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2 – hiện tại và triển vọng trong tương lai”.

Buổi Sinh hoạt khoa học (SHKH) với sự chủ trì của TS.BS Phan Hướng Dương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương được diễn ra trực tuyến với điểm cầu trung tâm là Bệnh viện Nội tiết Trung ương và kết nối với 3 điểm cầu gồm: Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên; Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng; Bệnh viện Nội tiết Nam Định.

 Tham gia báo cáo khoa học có TS.BS Nguyễn Quốc Thái –Trưởng khoa C4, Viện Tim mạch Quốc Gia và TS.BS Lê Quang Toàn – Trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Ngay sau phát biểu khai mạc chương trình của TS.BS Phan Hướng Dương là phần báo cáo của TS.BS Nguyễn Quốc Thái về “Cập nhật chẩn đoán và điều trị suy tim ở bệnh nhân đái tháo đường: ESC 2020 có gì mới?”. Trong đó, BS Thái đề cập đến các nội dung chính như mối liên hệ giữa suy tim và bệnh ĐTĐ; Chẩn đoán, phân loại suy tim; Chiến lược điều trị suy tim và Thuốc ức chế SGLT-2i trong điều trị suy tim. TS.BS Nguyễn Quốc Thái đặc biệt nhấn mạnh đến Các liệu pháp điều trị mới giúp cải thiện tiên lượng bệnh nhân suy tim đồng thời cho biết thuốc ức chế SGLT-2i ban đầu chứng minh lợi ích bảo vệ tim mạch ở bệnh nhân ĐTĐ.
 
 Ngay sau phần báo cáo của TS.BS Nguyễn Quốc Thái, TS.BS Lê Quang Toàn cũng bổ sung thêm “Những lưu ý trên lâm sàng với thuốc SGLT-2i và Quan điểm mới hiện nay”.
 
Các bài báo cáo trong buổi SHKH ngày 15/10 được đánh giá có chất lượng khi mang đến nhiều thông tin mới cũng những triển vọng trong việc tiên lượng và điều trị suy tim ở bệnh nhân ĐTĐ thông qua các số liệu nghiên cứu mới nhất được cập nhật trên thế giới.
 
Buổi SHKH đã thu hút sự tham gia và sự quan tâm của các bác sỹ, dược sỹ, học viên trong Bệnh viện, qua đó là cơ hội cập nhật kiến thức chuyên môn, học tập và trau dồi thêm kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị bệnh nhân đái tháo đường, để từ đó có được sự chủ động trong chẩn đoán và phối hợp điều trị bệnh cho bệnh nhân.