Thứ ba, 27 Tháng 7 2021 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG "CHIA LỬA" TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Số ca mắc mới Covid-19 tăng nhanh trong những ngày vừa qua gây áp lực rất lớn đến hệ thống y tế đất nước nói chung và của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Trước tình hình đó, bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thành lập đoàn tình nguyện gồm các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xung phong tham gia hỗ trợ nhân lực cho thành phố Hồ Chí Minh tham gia điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19.
Đoàn cán bộ tham gia tình nguyện gồm 10 bác sĩ và 23 điều dưỡng, kỹ thuật viên dày dạn về chuyên môn, nhiệt huyết với công việc, được phân công vào khu vực cấp cứu của tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh.
 
 
Tại buổi lễ, TS.BS Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: Trong những ngày tới, cuộc chiến chống dịch dự báo sẽ rất khốc liệt. Do vậy, các thành viên của đoàn cần duy trì năng lượng tích cực, gác lại những lo âu bộn bề trong cuộc sống để động viên bản thân, đồng nghiệp và bệnh nhân kiên cường trong cuộc chiến chống Covid-19.
 
Phía sau các đồng chí đã có hậu phương vững chắc là gia đình, người thân, đồng nghiệp trong bệnh viện luôn ủng hộ và cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh. TS.BS Phan Hoàng Hiệp bày tỏ tin tưởng vào bản lĩnh, sự trưởng thành , cũng như sự lan tỏa, truyền cảm hứng về cuộc sống và chiến đấu của hành động đẹp này trong việc xây dựng và phát triển bệnh viện nói riêng và ngành y tế nói chung trong tình hình mới.
 
Thay mặt đoàn cán bộ tình nguyện, Th.S.Bác sĩ Nguyễn Công Bình khẳng định: với tinh thần “ chia lửa cho tiền tuyến”, những chiến sĩ áo trắng đầy nhiệt huyết của Bệnh viện Nội tiết Trung ương quyết tâm dốc hết sức mình vượt qua mọi thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ việc cứu chữa người bệnh, góp một phần nhỏ bé trong cuộc chiến của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chống đại dịch Covid-19.
 
 
 
 
 
Xem 102 lần