Vừa qua, bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam 20/10( 20/10/1930- 20/10/2021).
Thứ hai, 18 Tháng 10 2021 00:00

NHẬT KÝ HỒ CHÍ MINH:

Viết bởi
Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện có khoảng 1 tỷ người trên thế giới mắc bệnh tăng huyết áp và con số này sẽ tăng lên 1,5 tỷ người vào năm 2025, mỗi năm có khoảng 9,4 triệu người bị tăng huyết áp đã tử vong. Tại Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ 5 người trưởng thành thì có một người mắc.
Ghi nhận đóng góp to lớn của các đoàn chi viện hỗ trợ chống dịch cho TP. Hồ Chí Minh (HCM) thời gian vừa qua, ngày 6/10, tại TP Thủ Đức, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh dự và phát biểu chỉ đạo.
Chiều ngày 07/10, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tham dự “Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai hướng dẫn chẩn đoán điều trị COVID-19 phiên bản lần thứ 7” do Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế tổ chức.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên cả nước, đặc biệt tại các tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngành BHXH Việt Nam đang nỗ lực tiếp tục chung tay phòng chống, dịch, đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ BHYT, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong khám chữa bệnh (KCB) và thanh toán chi phí KCB BHYT.